THEO CHÂN CUỘC THI ẢNH “DẤU ẤN TUYỆT TÁC”

Với mong muốn tôn vinh những tuyệt tác kiến trúc đương đại Việt Nam, Martell XO đã tổ chức cuộc thi ảnh online “Dấu Ấn Tuyệt Tác” đã bắt đầu từ 22/11 vừa qua.
Lúc đầu, ban tổ chức cũng lo ngại số lượng ảnh gửi về sẽ không nhiều do số lượng tác phẩm kiến trúc đương đại Việt Nam cũng có hạn. Thế nhưng mới 1 tháng từ ngày kích hoạt website mastepiece.vn, số lượng và cả chất lượng ảnh gửi về đã làm hân hoan cả Ban Tổ chức, Ban giám khảo, những người theo dõi cuộc thi cũng như những người có tâm trong nghề. Hãy cùng điểm qua một số hình ảnh dự thi để khám phá nhiều thú vị và bất ngờ
Kiến trúc máivòm cong Gothique
Khởi thủy từ nước Pháp vào thế kỷ thứ XII, phong cách kiến trúc Gothique xuất hiện với đặc điểm nổi bật là mái vòm cong. Qua thăng trầm thời gian và lịch sử, mái vòm cong cong đã được nhân bản qua nhiều tuyệt tác kiến trúc trên thế giới. Hãy xem các “version” của mái vòm dưới đây.

Nhà hát TP nhìn từ bên hông
Nét cong nghệ thuật của cầu Phú Mỹ
Tre cũng được bẻ cong tại một ngôi nhà trên đường Điện Biên Phủ, Hà Nội Và những “Cột chống trời”
Cầu Cần Thơ
Nhà thờ Cái Bè

Ảnh dự thi gửi về được cập nhật hàng giờ trên web masterpiece.vn. Phút ngẫu hứng của kiến trúc sư ngôi sao người Pháp Paul Andreu, tác giả của công trình nhà hát Opera Bắc Kinh đã làm nên đường cong đầy cảm xúc của chai Martell XO. Có những phút ngẫu hứng đã làm nên lịch sử! Không cùng quốc gia, không cùng ngôn ngữ nhưng cảm hứng sáng tạo luôn là không biên giới. Hãy cùng masterpiece.vn trải nghiệm những tác phẩm kiến trúc đương đại Việt Nam – thành quả thăng hoa từ những cảm hứng sáng tạo.
Ngày 22/11/2010, cuộc thi ảnh trực tuyến “Dấu Ấn Tuyệt Tác” chính thức được bắt đầu trên trang www.masterpiece.vn/photo. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ và mở đầu cho chuỗi chương trình “Masterpiece – Dấu Ấn Tuyệt Tác” của thương hiệu Martell XO bao gồm một chuỗi các hoạt động và sự kiện văn hoá nghệ thuật xoay quanh các chủ đề về kiến trúc, âm nhạc & nghệ thuật biểu diễn kéo dài trong năm 2010-2011. Tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá lên đến 100.000.000 VNĐ cùng quà lưu niệm và kỷ niệm chương từ Ban Tổ Chức. Tất cả các tác giả đoạt giải sẽ được trao giải tại đêm gala trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 15/1/2011 tại Villa FB, 79 Sương Nguyệt Ánh, Q. 1, Tp. HCM.

Nguồn: http://www.travellive.org/c52d5385/theo-chan-cuoc-thi-anh-dau-an-tuyet-tac.html

Facebook Comments